Ăn lạc nhiều sẽ giúp nam giới tăng khả năng tình dục có đúng không ạ? Tại sao ăn lạc lại cải thiện được khả năng ân ái ạ?
Lạc là thực phẩm phổ biến khắp
thế giới. Không chỉ bùi, ngậy và được chế biến thành nhiều món ăn hấp
dẫn, lạc còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Sau đây là những công dụng sức khỏe của lạc:
Tăng cường hoạt động tình dục
Theo một công trình nghiên cứu của các
nhà khoa học thuộc Trường Đại học Linkoeping, Thụy Điển thì thường xuyên
ăn lạc sẽ giúp đàn ông tăng cường khả năng ái ân. Lý do là trong hạt
lạc có chứa rất nhiều nitric oxide. Đây là thành phần kích thích
guanylate cyclase phân hủy guanosine triphosphate chuyển thành cyclic
guanosine monophosphate. Các chất này giúp làm giãn cơ trơn thể hang của
dương vật, làm cho máu dồn nhiều vào thể hang và giúp cương cứng lâu
hơn bình thường.
Do vậy, đàn ông muốn tăng sức hoạt động tình dục thì nên tăng cường thực đơn lạc trong bữa ăn.
Giúp thai nhi khỏe mạnh
Trong hạt lạc rất giàu chất folate có lợi cho sức khỏe. Nhiều công trình nghiên cứu chứng minh được rằng, những phụ nữ mỗi
ngày nhận được khoảng 400 microgram axit folic trước và trong thời kì
đầu mang thai sẽ giảm được nguy cơ bị khuyết tật bẩm sinh khoảng 70%.
Ngoài ra, folate còn giúp trẻ em sinh ra thông minh hơn so với những đứa
trẻ bị thiếu chất này trong thời kì mang thai.
Chỉ cần một thìa lạc cũng có thể cung cấp cho cơ thể khoảng
35% nhu cầu lượng mangan của cơ thể mỗi ngày. Như chúng ta biết, mangan
đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất béo và
carbonhydrate, hấp thụ canxi và điều chỉnh nồng độ đường huyết. Điều này
có ý nghĩa rất lớn đối với những người mắc bệnh tiểu đường và nguy cơ
mắc bệnh tiểu đường.
Giúp ngăn chặn sỏi mật
Sau gần 20 năm nghiên cứu, các nhà khoa
học ở Trung tâm Nghiên cứu Nurses’Health đã phát hiện thấy, những người
mà ăn ít nhất 58 gam lạc hoặc bơ lạc mỗi tuần có thể giảm nguy cơ mắc
bệnh sỏi mật là 25%. Nếu bạn cảm thấy ngán ăn lạc rang thì có thể trộn
với salad hoặc rau để tăng khẩu vị ngon hơn.
Tăng cường trí nhớ và sức khỏe não
Một số công trình nghiên cứu cho thấy,
ăn lạc có khả năng tăng cường được sức khỏe cho não. Lý do là trong củ
lạc có chứa nhiều vitamin B6 hay còn gọi là niacin. Đây là chất giúp não
hoạt động bình thường và tăng cường trí nhớ. Một nghiên cứu khác của
các nhà khoa học Anh cho biết, những người ăn lạc có khả năng giảm được
nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ (Alzheimer) khoảng 70%.
Làm hạ cholesterol
Không chỉ giúp tăng cường trí nhớ,
niacin trong lạc còn giúp hạ thấp và kiểm soát nồng độ cholesterol trong
máu. Mặt khác, nhờ chứa nhiều lượng đồng nên khi ăn lạc sẽ giúp tăng
lượng cholesterol có lợi và giảm lượng cholesterol có hại.
Ngăn nguy cơ đau tim
Nhiều công trình nghiên cứu chứng minh được rằng, ăn lạc có mối tương quan với bệnh đau tim.
Những người ăn càng nhiều lạc thì nguy cơ càng thấp. Các nhà khoa học
giải thích rằng, trong củ lạc có nhiều chất béo monounsaturated và chất
chống oxi hóa như axit oleic. Do vậy, ăn lạc một tuần 4 lần sẽ giảm được
nguy cơ đau tim.
Chống ung thư
Chất teta-sitoserol (Sit) có trong một
số loại dầu thực vật như đậu, lạc không những giúp chống lại bệnh tim
mạch bằng cách can thiệp vào sự hấp thụ cholesterol, chúng còn chống lại
bệnh ung thư bằng cách ngăn chặn sự phát triển của các tế bào.
Một nghiên cứu kéo dài 10 năm của các
nhà khoa học Đài Loan ở 12.026 đàn ông và 11.917 phụ nữ, kết quả cho
thấy những người có thực đơn lạc 2 lần mỗi tuần hoặc nhiều hơn đã giảm
được nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết 58% đối với đàn ông và 27% đối
với phụ nữ. Các dinh dưỡng được phát hiện trong lạc, bao gồm cả axit
folic, phytosterol, axit phytic và resveratrol đã mang lại tác dụng này.
Tốt cho người ăn kiêng
Một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí
Obesity cho biết, những người ăn lạc ít nhất mỗi tuần 2 lần có khả năng
tăng cân thấp hơn 31% so với những người không ăn. Như vậy, lạc là sự
lựa chọn hàng đầu đối với những người tim mạch và tiểu đường.
Tốt cho xương
Trong hạt lạc cũng có chứa một lượng nhỏ
canxi và vitamin D. Cả hai chất này hợp tác với nhau giúp tăng cường
sức khỏe của xương, bao gồm cả tốt cho sức khỏe của răng. Những người mà
thường xuyên nhận được lượng canxi và vitamin D tốt trước tuổi 30, sẽ
ít bị nguy cơ mắc bệnh loãng xương khi về già